Tin tức

Địa chỉ bán hoành phi câu đối uy tín, chất lượng tại Hải Dương

Ý nghĩa của bộ hoành phi câu đối 

Sự kết hợp hoàn hảo của cuốn hoành phi và đôi câu đối chính là nơi lưu giữ những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp. Thể hiện sự răn dạy con cháu uống nước nhớ nguồn, luôn ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục. 

Tùy không gian thờ cúng, nề nếp, muốn con cháu hướng đến trở thành người như thế nào mà có sự lựa chọn hoành phi câu đối phù hợp. 

Hoành phi câu đối còn là cầu nối linh thiêng để thể hiện lòng biết ơn của con cháu với ông bà, tổ tiên. Treo bộ hoành phi tại bàn thờ gia tiên như một lời ngợi ca công đức tổ tiên, làm kim chỉ nam để con cháu thêm tự tin, vững bước trên con đường sự nghiệp, công danh.

Căn cứ vào đâu để tính kích thước hoành phi câu đối?

Nhiều gia chủ quan tâm đến việc làm thế nào để lựa chọn được hoành phi câu đối phù hợp không gian thờ cúng. Do mỗi không gian sẽ yêu cầu kích thước câu đối hoành phi khác nhau. 

Hiện tại, kích thước chuẩn hoành phi câu đối được tính dựa trên thước lỗ ban. Có 3 loại thước lỗ ban phổ biến là 52 cm, 42,9 cm và 39 cm. Những loại thước lỗ ban này đều có chia cung sơn màu đen, đỏ. Cung màu đỏ là tốt, còn cung đen là xấu. 

Được dùng nhiều nhất chính là thước lỗ ban 39cm, dùng đo bàn thờ, tủ thờ, lăng mộ. Để lấy được kích thước hoành phi câu đối bằng đồng đẹp, nghệ nhân sẽ lấy chính xác kích thước phủ bì dài, rộng và cao để ứng với cung đỏ trên thước. 

Thế nào là kích thước hoành phi câu đối theo phong thủy

Để đảm bảo sự phù hợp, tốt cho gia trạch, gia chủ cần chọn kích thước của hoành phi câu đối phù hợp với bàn thờ gia tiên. Không nên chọn kích thước bức hoành phi và bộ đôi câu đối quá to hay quá nhỏ gây mất thẩm mỹ cho không gian thờ tự. 

Quan trọng nhất vẫn là kích thước hoành phi và câu đối chuẩn phong thủy. Như vậy sẽ tránh phạm phải các đại kỵ khi thờ cúng, đồng thời đón tài lộc, may mắn vào nhà nhiều hơn.

Hiện kích thước của hoành phi câu đối đồng phổ biến, chuẩn phong thủy bao gồm: 

  • Kích thước bức hoành phi: 1m2, 1m35, 1m53, 1m55, 1m75, 1m95, 1m97, 2m, 2m5.
  • Kích thước câu đối chuẩn:1.7m x 0.22m, 1,97m x 0.27m…

Dựa trên kích thước bàn thờ, gia chủ chọn kích thước bộ hoành phi câu đối thích hợp để không gian thờ cúng được sang trọng, thiêng liêng, chuẩn phong thủy. 

Địa chỉ bán hoành phi câu đối uy tín, chất lượng

Bàn thờ gia tiên tại mỗi gia đình thường có kích thước khác nhau. Khi mua hoành phi câu đối, rất nhiều gia chủ gặp phải tình trạng chọn được mẫu sản phẩm ưng ý nhưng về kích thước lại không phù hợp.

Giải pháp đưa ra là gia chỉ nên chọn đặt chế tác để kích thước câu đối bàn thờ, kích thước đại tự câu đối hay kích thước hoành phi vừa đúng mẫu mã mình thích, vừa cân đối, hài hòa với bàn thờ. 

  • Đồ Đồng Việt là địa chỉ uy tín, chuyên thiết kế, gia công đồ thờ cao cấp được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
  • Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, có tâm, có óc thẩm mỹ, dành nhiều tâm huyết cho mỗi sản phẩm làm ra được đẹp, tinh xảo nhất.
  • Sản phẩm của chúng tôi được dùng để trang trí, sử dụng tại rất nhiều đình, chùa, hộ gia đình. 
  • Mẫu mã, màu sắc, hoa văn, kích thước hoành phi câu đối luôn đa dạng nhất.
  • Giá bộ hoành phi câu đối luôn hợp lý, phù hợp với chất lượng thực tế của sản phẩm. 
  • Nhân viên tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, hiểu biết rõ về sản phẩm. 

Đồ Đồng Việt có xưởng chế tác tại làng Đại Bái, Bắc Ninh và hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Rất mong được đón tiếp nhiều khách hàng đến tận nơi tham quan và nhận được thêm nhiều đơn hàng trên khắp cả nước.

Gọi ngay