Tin tức

Ý nghĩa của những bức tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Phật Di Lặc được biết đến là vị Phật của tương lai sẽ xuất hiện cuối cùng trên trái đất này và thay thế cho Phật Thích Ca Mâu Ni sau khoảng 30.000 năm nữa. Với hình dáng mập mạp, khuôn mặt tròn trĩnh, miệng luôn cười tươi, thần thái tự tại, an vui, Phật Di Lặc còn được mọi người gọi vui là “ Phật cười” và được xem là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. 

Ý nghĩa của những bức tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc là biến tất thảy mọi buồn phiền, sự giận dữ hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Nụ cười của người có thể xua đi mọi lo lắng, áp lực và đưa lại cho chúng ta sự hạnh phúc,vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống. 

Ngày nay, tượng Phật Di Lặc bằng đồng thường được chế tác dưới nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau. Mỗi hình dáng tượng lại hướng đến những điều tích cực khác nhau trong cuộc sống như: 

– Tượng phật Di Lặc vác bao bố phía sau lưng là bức tượng mang lại ý nghĩa về sự ấm no, hạnh phúc, đủ đầy cho gia đình.

– Tượng Phật Di Lặc tay cầm đỡ đĩnh vàng, thỏi vàng hay đeo nhiều xâu tiền lại là biểu tượng của sự may mắn phú quý và tài lộc cho gia chủ.

– Tượng Phật Di Lặc và đám trẻ nô đùa: Hình ảnh phật Di Lặc cười tươi và bao quanh là 5 đứa trẻ mang đến ý nghĩa về một cuộc sống sung túc, con cháu đề huề cho gia chủ.

– Tượng Phật Di Lặc kéo túi tiền là sự mong cầu về tài lộc và thịnh vượng. Đây là bức tượng được nhiều gia chủ bày trí tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước Phật Di Lặc sẽ hiển linh và phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh ngày càng thuận lợi và phát đạt hơn.

– Tượng Phật Di Lặc ôm phiến đá lại là bức tượng mang biểu tượng của niềm vui, sự chan hòa, may mắn và hòa thuận.

– Tượng Phật Di Lặc ở dưới cây tùng mang hàm ý sẽ xua đuổi hết những ma quỷ, khí xấu mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc phù hộ tuổi nào, mệnh nào?

Đến nay, nhiều gia chủ vẫn còn rất thắc mắc vì không biết Phật Di Lặc phù hộ tuổi nào, mệnh nào trong 12 con giáp? Rất nhiều gia chủ muốn thỉnh một bức tượng Phật Di Lặc để đặt trong không gian nhà nhưng lại đắn đo vì không biết tuổi mình có hợp để thờ Phật Di Lặc hay không? 

Vậy Phật Di Lặc phù hộ tuổi nào trong 12 con giáp? Thực chất, Bồ Tát hay Phật thì cũng đều là những người cứu độ chúng sinh. Phật đã từng nói rằng: “Tất cả chúng sanh đều bình đẳng”. Vì vậy mà với lòng từ bi vô hạn của mình mà các vị Phật đều sẽ cứu độ cho tất cả chúng sanh mà không phân biệt giữa người với người. Phật Di Lặc cũng là một vị Phật nên cho dù gia chủ có mang tuổi gì hay mệnh gì thì đều có thể thỉnh tượng để thờ hoặc trưng bày trong nhà. Chỉ cần gia chủ có đủ sự thành tâm và cung kính với Đức Phật thì Phật sẽ luôn hiển linh và phù trợ cho cuộc sống gia chủ thêm phần suôn sẻ. 

 

Đức Phật Di Lặc là vị Phật xuất thân từ con người, luôn bao bọc, chở che và gắn liền với cuộc sống của con người nơi trần thế. Vì vậy gia chủ dù có mang tuổi nào, mệnh nào cũng đều sẽ được Phật Di Lặc bảo hộ đặc biệt là những gia chủ có mệnh Thổ. Những người mang mệnh Thổ là những người có mệnh tương hợp với Phật Di Lặc vì vậy khi những người này trưng tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ càng mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng hơn. 

Cụ thể, tượng Di Lặc sẽ vô cùng tương hợp với những gia chủ sinh vào các năm dưới đây: 

- Canh Ngọ (1930) ; Tân Mùi (1931) ; Mậu Dần (1938) ; Kỷ Mão (1939) ; 

- Bính Tuất (1946) ; Đinh Hợi (1947) ;

- Canh Tý (1960) ; Tân Sửu (1961) ; Mậu Thân (1968) ; Kỷ Dậu (1969) ; Bính Thìn (1976) ; Đinh Tỵ (1977) ;

- Canh Ngọ (1990) ; Tân Mùi (1991) ; Mậu Dần (1998) ; Kỷ Mão (1999) ; Bính Tuất (2006) ; Đinh Hợi (2007) ;

- Canh Tý (2020) ; Tân Sửu (2021) ; Mậu Thân (2028) ; Kỷ Dậu (2029) ;

Gọi ngay