Tin tức

Bật mí cách bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy

Ở Việt Nam theo quan niệm của người xưa thì phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia đình. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, bởi vậy, việc bài trí bàn thờ cần phải xem xét rất cẩn thận. Nếu đặt vị trí bàn thờ không chuẩn sẽ mạo phạm đến tổ tiên, hay mắc bệnh tật, hoặc gia đình có đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng. Bởi vậy, khi đặt vị trí bàn thờ, cần lưu ý một số điều không nên trên bàn thờ sau để tránh tan gia bại sản, sức khỏe xuống dốc.

Bài vị không nên để sát tường

Trong phong thủy bàn thờ bài vị tổ tiên không nên đặt gần tường, nếu không nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí và vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị gần tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Bàn thờ không nên xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bàn thờ và hướng của nhà phải luôn cùng hướng

Theo quan niệm hướng của nhà phải cùng hướng của bàn thờ thì mới thuận lợi trong mọi việc, Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Bên trái bàn thờ luôn phải gọn gàng sạch sẽ

Bên trái bàn thờ hay cả bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Bên phía phải bàn thờ không nên đặt đồ điện

Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện, bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.Có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Bàn thờ không nên đặt gần bếp hay nhà vệ sinh

Đặt bàn thờ sau bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Còn nếu bàn thờ sát nhà vệ sinh là tội không tôn trong thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nên đặt lại vị trí của bàn thờ, nếu như không có cách nào đặt ở vị trí khác, nên cách ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Linh vật thích hợp nhất là sáu xâu tiền Lục Đế, nên nhớ nhất định phải là 6 xâu, và tiền phải là tiền Lục Đế.

Phía dưới bàn thờ không nên để đồ đạc

Phía dưới bàn thờ gia đình nên giữ sạch sẽ. Đặc biệt chú ý không đươc để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ có hiện tượng tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt. Nếu như có đặt đồ phía dưới thì chỉ nên đặt một chiếc la bàn.

Bàn thờ không nên đặt ngay dưới xà ngang

Nếu nhà bạn có xà ngang và nó ở ngay trên trần nhà và nằm trên bàn thờ, thì sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

Gọi ngay